Dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Dò tìm rò rỉ nước là một trong những dịch vụ rất quan trọng trong nỗ lực hạn chế tình trạng thất thoát nước, gây lãng phí tài nguyên nước sạch hiện nay.

Tình trạng rò rỉ nước xảy ra chủ yếu là do đường ống nước bị bục vỡ, tạo ra các khe nứt, lỗ thủng để nước thoát ra ngoài. Áp lực nước càng mạnh, lỗ thủng càng lớn thì lượng nước thất thoát ra càng nhiều.

Vì hầu hết các đường ống nước đều được thi công âm nền, âm tường nên nếu xảy ra rò rỉ nước rất khó để phát hiện. Chỉ đến khi cầm trên tay hóa đơn tiền nước, nhiều hộ gia đình mới tá hỏa khi thấy tiền nước tự nhiên tăng cao đột ngột, rồi gọi thợ dò tìm rò rỉ xuống kiểm tra mới biết rằng đường ống trong nhà bị bể ngầm, gây thất thoát nước.

Một số cách phòng ngừa rò rỉ nước

Đừng để đến khi “mất bò mới lo làm chuồng”, anh chị có thể áp dụng những cách sau đây để phòng ngừa rủi ro rò rỉ nước xảy ra:

  • Thường xuyên theo dõi hóa đơn tiền nước hoặc chỉ số của đồng hồ nước. Nếu thấy có sự tăng bất thường thì phải tiến hành công tác kiểm tra.
  • Nếu gia đình bạn sử dụng nước giếng bơm lên bồn (chứ không sử dụng nước máy thủy cục) thì cần để ý xem có xảy ra tình trạng máy bơm nước hoạt động liên tục, hoặc nước trên bồn cạn khi để qua đêm.
  • Để ý những phần đất ở ví trí đường ống nước có sự sụt lún, mọc rêu…
  • Khi nghi ngờ đường ống nước trong nhà bị rò rỉ, hãy nhanh chóng gọi ngay cho thợ dò tìm rò rỉ chuyên nghiệp đến kiểm tra, phát hiện chính xác vị trí.

dịch vụ dò tìm rò rỉ nước

Tại sao cần gọi Thợ dò tìm rò rỉ nước?

Đường ống nước được thi công âm tường, âm nền nên việc tìm ra chính xác vị trí rò rỉ nước rất khó khăn và phức tạp, đặc biệt với những người không chuyên.

Chỉ những người thợ sửa ống nước chuyên nghiệp, được trang bị máy phát hiện rò rỉ nước hiện đại thì mới có khả năng tìm ra chính xác vị trí đường ống nước bị bục vỡ, từ đó hạn chế tối đa việc đục phá, gây ảnh hưởng đến kết cấu công trình, giúp tiết kiệm chi phí và công sức.

Do đó khi thấy có bất kỳ dấu hiệu rò rỉ nước nào, hãy liên hệ ngay với thợ dò tìm rò rỉ nước gần nhất để kịp thời kiểm tra và xử lý.